CÁC LOẠI VÔI DÙNG TRONG KHỬ TRÙNG NƯỚC THỦY SẢN

CÁC LOẠI VÔI DÙNG TRONG KHỬ TRÙNG NƯỚC THỦY SẢN

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, vôi là một trong những chất phân bón được sử dụng phổ biến vì giá thành rẻ, an toàn và mang lại nhiều lợi ích. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại vôi được sử dụng trong thủy sản.

1. Phân biệt các loại vôi dùng trong thủy sản

Vôi là một loại chất hóa học được sử dụng phổ biến trong việc nuôi trồng thủy sản. Vôi bao gồm các oxit Canxi khác nhau như vôi đá, vôi tôi, vôi sống, vôi đen…

Vôi có dạng tinh thể không màu hoặc bột màu trắng, xám, đen xám, khi hòa tan vào nước sẽ tạo thành canxi hydroxit. Việc sử dụng vôi trong nuôi trồng thủy sản giúp cải thiện chất lượng môi trường ao nuôi để thúc đẩy sự phát triển của thủy sản.

Vôi CaO dùng trong thủy sản
Vôi CaO dùng trong thủy sản

Có 4 loại vôi được sử dụng trong nuôi thủy sản như sau:

  • Vôi CaO: hay còn gọi là vôi sống, vôi nóng, vôi nung. Loại vôi này thường được sử dụng để điều chỉnh pH và cải tạo ao nuôi, nhưng không nên sử dụng cho ao nuôi tôm, cá.
  • Vôi Ca(OH)2: là dạng vôi bột, vôi tôi, thường được dùng để cải tạo ao nuôi và tăng pH trong đất và nước.
  • Vôi CaCO3: còn được gọi là vôi đá, vôi nông nghiệp hoặc super canxi, thường được sử dụng để khử trùng và hạ phèn cho nước nuôi thủy sản.
  • Vôi Dolomite: là loại vôi đen CaMg(CO3)2, được sử dụng để hạ phèn, giảm phèn và cung cấp khoáng chất cho ao nuôi.

2. Tìm hiểu tác dụng khử trùng nước của vôi

Tìm hiểu tác dụng khử trùng nước của vôi
Tìm hiểu tác dụng khử trùng nước của vôi

Vôi bột là một loại chất khử trùng phổ biến và hiệu quả. Không chỉ được sử dụng để khử trùng trong chuồng trại chăn nuôi, vôi cũng được áp dụng trong ngành thủy sản với các công dụng sau:

  • Diệt khuẩn, nấm và vi khuẩn trong nước ao nuôi, giúp bảo vệ sức khỏe của tôm cá.
  • Xử lý phèn và kim loại nặng trong ao nuôi, ổn định độ pH của nước.
  • Cung cấp khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tôm cá.
  • Ngăn chặn sự phát triển của tảo, giúp tăng cường sức khỏe và tăng trưởng của thủy sản.
  • Hỗ trợ phân hủy chất hữu cơ tích tụ dưới đáy ao.
  • Làm cho môi trường nước trong sạch hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lột xác và phát triển của tôm cá.

3. Giá vôi bột khử trùng mới nhất

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối vôi bột dùng trong thủy sản. Giá của vôi bột khử trùng có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như thị trường cung ứng, thương hiệu, bao bì, mẫu mã, cách đóng gói,…

Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng với giá hợp lý, quan trọng nhất là tìm địa chỉ mua hàng uy tín. Nếu bạn cần các loại vôi sử dụng trong thủy sản, hóa chất Việt Mỹ là lựa chọn tốt nhất. Giá vôi bột khử trùng tại Việt Mỹ luôn được cập nhật để phản ánh đúng tình hình thị trường, đảm bảo tính cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Để nhận được mức giá ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

Giá vôi bột khử trùng mới nhất
Giá vôi bột khử trùng mới nhất

4. Mua vôi bột ở đâu chất lượng cao

Vôi bột có nhiều ứng dụng quan trọng trong ngành thủy sản, là sản phẩm được nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Vậy mua vôi bột chất lượng cao ở đâu?

Hóa chất Việt Mỹ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp hóa chất chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua vôi bột tại Hóa chất Việt Mỹ, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm vì chúng tôi cam kết 100% là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc.

Chúng tôi cung cấp đủ 4 loại vôi phổ biến trong thủy sản như Vôi CaO, vôi CaCO3, Vôi Ca(OH)2 và Dolomite để giúp bà con sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại vôi dùng trong khử trùng nước thủy sản. Nếu có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại của chi nhánh gần nhất để được tư vấn và báo giá.