CÁCH XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI THỦY SẢN

Rate this post

Khi có dấu hiệu bị ô nhiễm, cần tiến hành xử lý nước ao nuôi thủy sản theo các cách sau:

Làm sạch đáy ao

Như chúng ta đã biết, một vụ nuôi cá có thể kéo dài trong khoảng 10-12 tháng. Thời gian nuôi tôm cũng vậy, khá dài, vì vậy mà đáy ao sẽ tích tụ rất nhiều thức ăn thừa, chất thải của thủy sản đang nuôi cũng như nhiều vi khuẩn gây hại và mầm bệnh khác. Do đó, trong quy trình xử lý ao nuôi cá, tôm việc bạn cần quan tâm đầu tiên chính là làm sạch đáy ao thông qua các thao tác như bơm cạn nước, nạo vét bớt bùn, các chế phẩm vi sinh… Nếu như diện tích ao nuôi lớn, bà con có thể tận dụng sự trợ giúp của máy vét bùn, giúp việc thực hiện diễn ra đơn giản mà hiệu quả cao.

Bón vôi cho ao nuôi

Đây cũng là một trong những thao tác vô cùng quan trọng và được nhiều người sử dụng bởi  vôi có tác dụng duy trì độ pH ở mức ổn định cũng như giúp các chất hữu cơ được phân hủy trong điều kiện tốt nhất. Cùng với đó, vôi cũng có tác dụng tạo điều kiện để các các vi sinh vật có lợi cũng sẽ phát triển nhanh và dễ dàng hơn. Khi rắc vôi để cải tạo ao nuôi cá, bạn có thể sử dụng một trong hai loại vôi cơ bản hiện nay là vôi sống (CaO) hoặc đá vôi nghiền (CaCO­3). Trong đó vôi sống vẫn là được lựa chọn nhiều hơn, hiệu quả hơn  nhờ khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ, giúp cân bằng pH tối ưu.

Để thực hiện thao tác này, bạn có thể rải đều vôi khắp ao cũng như bờ ao và chú trọng tới những  vị trí thường cho cá ăn, bà con cần bón nhiều vôi hơn so với thông thường.

Cấp nước cho ao nuôi

Sau khi thực hiện các bước xử lý nước ao nuôi thủy sản trên, bà con có thể tiến hành cấp nước cho ao nuôi cũng như thực hiện các thao tác gây màu nước. Nước được bơm vào ao phải được đảm bảo đã được loại bỏ tạp chất, vi khuẩn cũng như ấu trùng gây hại. Cùng với đó, bạn cũng có thể sử dụng quạt nước trong vài ngày đầu để ấu trùng, trứng của mầm bệnh nở ra và xử lý với formol với liều lượng 30 lít/1.000 m3.

Bước tiếp theo là hãy tiến hành các thao tác gây màu nước cho ao nuôi cá. Bước này, giúp cho môi trường ao nuôi đảm bảo ổn định, cũng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các vi sinh vật có lợi mang đến nguồn thức ăn bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên cho cá. Với bước này bạn có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân vô cơ đều được.

Hiện nay, các chế phẩm sinh học được nghiên cứu với tác dụng xử lý nước ao nuôi thủy sản vô cùng hiệu quả và tiện lợi. Để lựa chọn các chế phẩm này bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng như hóa chất Việt Mỹ.

Hy vọng những thông tin này sẽ mang những kiến thức hữu ích đến với các bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn cách sử dụng đúng và hiệu quả, xin vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP cuối trang website. Trân trọng cảm ơn!

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI THỦY SẢN

Tham khảo thêm các web chuyên ngành:

http://phanphoihoachat.com/  
http://phanphoihoachat.vn/  
http://phugiathucphamvmc.com/  
http://chattayruavmc.com/  
http://sikavietmy.com/  
http://chongthamvietmy.com/  
http://huonglieuvietmy.com/  
http://conthachvietmy.com/  
https://conthachcaocap.com/  
http://hoachatthanhhoa.vn/  
http://hoachathanoi.com/  
http://hoachatmientrung.vn/  
http://phugiavietmy.com/  
https://hoachatvietmy.vn/  
https://hoachatbacninh.vn/  
http://hoachathanoi.com/  
http://hoachatdanang.vn/  
http://hoachatquangninh.com/  
http://phanphoihoachat.net/  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese