DANH SÁCH CÁC LOẠI MÁY MÓC THIẾT BỊ AO NUÔI THỦY SẢN NÊN SỬ DỤNG HIỆN NAY

Rate this post

Vì sao cần phải áp dụng các loại máy móc thiết bị ao nuôi trong nuôi trồng thủy sản? Và có những loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản nào? Cùng tìm hiểu.

Danh sách các loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản nên sử dụng hiện nay

Hiện nay, trong sự phát triển của các ngành kinh tế nói chung, trong nuôi trồng thủy sản nói riêng, việc sử dụng các loại máy móc, thiết bị ao nuôi ko còn xa lạ. Nếu bạn thắc mắc vì sao nên sử dụng các loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản và có những loại máy móc nào thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Vì sao nên sử dụng các loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản

Việc áp dụng các loại máy móc thiết bị ao nuôi trong nuôi trồng thủy sản ngày càng rộng rãi mang tính cấp thiết bởi một số các nguyên nhân sau đây:

  • Xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển. Bởi vậy, tất cả các ngành sản xuất công nghiệp hay nông nghiệp đều được ứng dụng bởi các kỹ thuật hiện đại nhằm nâng cao năng suất.
  • Thủy sản tự nhiên dần cạn kiệt, quy mô nuôi trồng thủy sản ngày càng mở rộng đòi hỏi phải có các loại máy móc thiết bị ao nuôi để phụ giúp, hỗ trợ con người.
  • Môi trường ô nhiễm, vi khuẩn, dịch bệnh thủy sản phát triển khó lường cần phải sử dụng các máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản để ngăn ngừa và phòng bệnh hiệu quả.
  • Các nước trên thế giới đã áp dụng hiệu quả, để bắt kịp xu hướng, nâng cao khả năng cạnh tranh về phát triển tiềm lực của đất nước, cần phải áp dụng các loại máy móc hiện đại tại ao nuôi để đảm bảo cả về chất lượng và số lượng của vật nuôi.

Các loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản cần sử dụng hiện nay

Mỗi loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản đều có tác dụng và ứng dụng khác nhau nhưng chủ yếu là các sản phẩm cung cấp oxy và cải thiện nguồn nước trong quá tình nuôi. Điểm qua một số thiết bị điển hình cần phải có trong quá trình nuôi trồng thủy sản đó là:

Thiết bị tăng cường oxy cho ao nuôi thủy sản

Các loại máy móc thiết bị thường được sử dụng để tăng cường oxy cho ao nuôi là loại quạt nước truyền thống với khá nhiều kiểu cánh khác nhau và hệ thống ống cao su xốp để phân tán khí vào nước hoặc bơm venturi vừa tạo dòng chảy vừa hòa tan khí. Theo xu hướng, nhiều loại thiết bị mới giúp tăng cường oxy cho ao nuôi thủy sản cũng đã được chế tạo và ứng dụng trong quá trình chăn nuôi đó là:

  • Hệ thống sục khí Hobas của Ấn Độ.
  • Thiết bị sục khí của Taiwan
  • Thiết bị sục khí của Trung Quốc.
  • Thiết bị tạo bọt khí oxy kích cỡ nano trong nước

……

Các loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản này có tác dụng cung cấp oxy hòa tan trong ao nuôi bằng cách thay một phần nước mới giàu oxy. Các thiết bị sục khí, tạo khí có khả năng tạo ra oxy hóa học giúp cung cấp đủ oxy cho tôm, cá.

Máy móc thiết bị cho ăn tự động

Việc sử dụng các loại máy móc thiết bị cho ăn tự động dành cho các loại thủy sản góp phần cân bằng, kiểm soát lượng thức ăn thích hợp dành cho tôm, cá. Từ đó có thể tránh được tình trạng thức ăn dư thừa tích tụ tại đáy ao gây ô nhiễm và tạo điều kiện cho các loại sinh vật, vi khuẩn có hại phát triển.

Ngoài ra, các loại máy móc, thiết bị này được thiết kế theo nhu cầu của cá và yêu cầu của lượng thức ăn được phân phối. Vì vậy nó còn góp phần làm giảm chi phí, tăng doanh thu cho chủ nuôi.

Cùng với đó cũng phải kể đến các loại màng chống thấm, hệ thống lắng lọc, khúc xạ kế … được coi là các loại máy móc thiết bị ao nuôi thủy sản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Để được tư vấn, hướng dẫn và lựa chọn đc loại máy móc thiết bị ao nuôi đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn, chính hãng bạn cần đến các địa chỉ uy tín và tin cậy. Và hóa chất Việt Mỹ chính là nơi bạn có thể đặt niềm tin nhờ kinh nghiệm và sự đánh giá từ khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese