NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEN VI SINH EM GỐC

5 (100%) 3 votes

Bạn có đang thắc mắc men vi sinh EM gốc là gi? Loại mẹ này có tác dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu.

Những điều cần biết về men vi sinh EM gốc

Trong quá trình chăn nuôi thủy sản, men vi sinh EM gốc chắc chắn không còn xa lạ với những chủ nuôi. Tuy nhiên, để hiểu cụ thể men vi sinh EM gốc là gì và cụ thể tác dụng của loại men này như thế nào và nên mua chúng tại địa chỉ nào là uy tín nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Men vi sinh EM gốc là gì

Men vi sinh EM gốc là tên viết tắt của cụm từ vi sinh vật hữu hiệu- Effective microorganisms là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: Vi khuẩn quang hợp, Lactobacillus, Bacillus, B. mesentericus, B. megaterium, nấm men…

Đây là các vi sinh vật hữu hiệu được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không gây  độc với người, động vật và môi trường rất dễ sử dụng

Hoạt động của men vi sinh EM gốc chính là một chất cấy nhằm tăng cường tính đa dạng vi sinh vật đất, bổ sung các loại vi sinh vật có ích vào môi trường tự nhiên, nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra.

Ứng dụng của men vi sinh EM gốc

Men vi sinh EM gốc được dùng để ủ thức ăn cho tôm, cá. Những vi sinh vật trong thành phần của men sẽ hoạt động để làm cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn, và kích thích tôm cá, ăn nhiều. Chất lượng thủy sản khi thành phẩm tăng đáng kể.

Men vi sinh EM gốc có nhiều vi sinh vật có khả năng ức chế các vi khuẩn gây bệnh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tôm, cá sẽ luôn được khỏe mạnh, có khả năng miễn dịch cao hơn hẳn.

Cụ thể những sinh vật trong men vi sinh EM gốc sẽ có những tác dụng và cách thức hoạt động như sau:

 Vi khuẩn Lactic

Vi khuẩn Lactic trong men vi sinh EM gốc có tác dụng phòng ngừa và ngăn chặn rối tình trạng loạn tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, khôi phục cân bằng vi khuẩn tự nhiên cho Tôm, Cá. Mặt khác, vi khuẩn Lactic còn có khả năng hạn chế dị ứng cho Tôm khi không dung nạp được những chất dinh dưỡng.

Vi khuẩn Bacillus

Bacillus là một vi khuẩn dạng hình que, yếm khí tùy tiện. Loại vi khuẩn này có tác dụng tăng cường các phản ứng miễn dịch và giúp cải thiện môi trường ao nuôi. Trong đó, đặc tính nổi bật của Vi khuẩn Bacillus là có thể cân bằng môi trường ao nuôi và tăng cường khả năng miễn dịch cho Tôm, Cá

 Vi khuẩn Rhodobacter

Đây là loài sinh vật tự dưỡng, có tác dụng chuyển hóa C02 thành O2 mà không cần sự quang hợp của Tảo, qua đó có thể  bổ sung Oxy cho ao.

Ngoài ra, Men vi sinh EM gốc cũng có tác dụng tăng khả năng phân hủy chất hữu cơ, giúp cho vùng nước nuôi trồng thủy sản luôn luôn được sạch sẽ. Cùng với đó là khả năng phân hủy đáng kể lượng bùn tích tụ dưới đáy ao – đây là nguyên nhân chính gây bệnh cho các loại thủy sản.

Địa chỉ mua bán men vi sinh EM gốc uy tín hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, men vi sinh EM gốc được bán rộng khắp. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được loại men chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo.

Hóa chất Việt Mỹ là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và cung cấp men vi sinh EM gốc chất lượng, rõ nguồn gốc, giá rẻ nhất thị trường nên luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Không những thế, tất cả các sản phẩm của hóa chất Việt Mỹ đều có giấy tờ đầy đủ, được cấp phép cũng như kiểm định chặt chẽ. Việc mua bán hóa chất nói chung và men vi sinh EM được đảm bảo với các thủ tục nhanh gọn, mang lại những lợi ích nhất định từ khâu ưu đãi đến vận chuyển dành cho khách hàng.

Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chuyên môn cao, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua vi sinh EM gốc tại đây.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEN VI SINH EM GỐC

Như vậy, bài viết này đã gửi đến bạn những thông tin cụ thể cũng như địa chỉ chuyên cung cấp men vi sinh EM gốc uy tín, chất lượng. Hy vọng những kiến thức này sẽ góp phần giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn được men vi sinh EM gốc chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese