VMC VITALET – BỔ SUNG DINH DƯỠNG ÔM CÁ

VMC VITALET BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO TÔM CÁ TRONG AO NUÔI

Vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong thành phần dinh dưỡng của các loài động vật thủy sản, nhất là trong mô hình nuôi thâm canh sử dụng thức ăn công nghiệp. Bổ sung các khoáng vi lượng hay nguyên tố vi lượng cho tôm, cá sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của vật nuôi.

– Tôm, cá cần sáu chất dinh dưỡng và khoảng 30 nguyên tố vi lượng. Chất dinh dưỡng vi lượng là các axit amin riêng biệt, vitamin, khoáng chất và axit béo.
– Mỗi chất dinh dưỡng đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của tôm, cá
– Trong mỗi vụ, đối với tôm ngắn hạn, bất kể sự thiếu hụt chất dinh dưỡng nào cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng và phát triển của tôm, cá.
– Ở mọi giai đoạn, mỗi một chất dinh dưỡng hoặc nguyên tố vi lượng cần phải được cung cấp kịp thời.
– Đối với tôm, cá dài hạn sẽ có thời gian để bổ sung lại các chất dinh dưỡng có thể bị thiếu hụt  trong suốt quá trình tăng trưởng.
– Do đó, một ao nuôi tôm, cá thương phẩm trong điều kiện thả nuôi dưới mật độ cao và dày đặc thì khả năng xảy ra thiếu hụt dinh dưỡng là rất cao.
Những dấu hiệu của sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong tôm cá:
– Tôm cá sẽ kém ăn, gan/cơ và hàm lượng lipid trong huyết tương giảm, tỷ lệ tử vong sẽ tăng cao. (thiếu vitamin D3)
– Làm chậm sự phát triển của tôm, mất sắc tố, hình thành mây ở biểu mô giác mạc và dày lên, thoái hóa võng mạc, kém ăn, màu sắc cơ thể nhạt dần, xuất huyết vây và da, mang bất thường/biến dạng. (thiếu vitamin A)
– Kém ăn, chậm phát triển, màu sẫm, tỷ lệ tử vong cao. (thiếu vitamin B1)
– Trong thức ăn thiếu nhiều acid amin và vitamin làm cho cơ thể cá mất khả năng điều tiết sự thăng bằng, cột sống bị cong, nghiêm trọng ảnh hưởng đến tế bào tổ chức gan và lá lách. (Thiếu axit amin Methionine)

*** Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng có thể giúp bà con bổ sung dĩnh dưỡng cho tôm cá trong ao nuôi. Ngày hôm nay tôi xin giới thiệu với bà con sản phẩm VMC Vitalet, bổ sung dinh dưỡng rất tốt, mang lại hiệu quả cao cho bà con.

Giới thiệu sản phẩm: VMC VITALET được đóng gói 1kg sản xuất tại VMCGROUP CẦN THƠ
Sản phẩm VMC VITALET
bao gồm các thành phần như vitamin B1, Lysine, Methionine, Vitamin A, B1 , D3, Chất đệm Lactose…Một sản phẩm được tạo ra bởi rất nhiều các loại vitamin và các acid amin giúp tôm cá phát triển và cụ thể như sau:

– Vitamin A giúp hoạt động sinh học cao nhất, thị lực bình thường, tạo thành sắc tố thị giác, duy trì biểu mô tiết nhầy qua đường sinh dục, da, xương, vùng dạ dày và đường ruột, bảo vệ màng nhầy và phát triển mô xương, chuyển hóa tế bào biểu mô, vận chuyển enzyme, phân hủy protein từ lysosome.
– Vitamin B1 hỗ trợ tăng trưởng, tiêu hóa, khả năng sinh sản, hệ thần kinh, quá trình chuyển hóa carbohydrate và quá trình oxy hóa glucose.
– Vitamin D3 chuyển hóa canxi và phốt pho, tăng trưởng mô xương, tổng hợp các protein liên kết canxi, chuyển đổi phốt pho hữu cơ thành phốt pho vô cơ trong xương, duy trì canxi trong máu, sự lắng đọng và quá trình oxy hóa citrate trong xương.
– Methionine là một acid amin không thay thế cần thiết cho sự sinh trưởng, chống strees cho vật nuôi, kết hợp với acid amin L- Lysine giúp thay thế nguồn protein có nguồn gốc động vật như bột thịt, bột cá bằng nguồn protein thực vật nhằm hạ giá thành sản phẩm thức ăn chăn nuôi mà hiệu quả vẫn đạt được

Hướng dẫn sử dụng:
Chúng ta hòa tan sản phẩm với lượng nước vừa đủ rồi trộn đều với thức ăn, để ráo nước trước khi ăn
Với liệu lượng như sau: trộn 3-5g/kg thức ăn, cho ăn định kỳ 3 lần/ngày trong suốt vụ nuôi.
Trong nuôi tôm nếu chỉ chú ý vào kỹ thuật nuôi, ao tốt, thức ăn loại tốt thì vẫn chưa đủ vì tôm cá cần thêm chất dinh dưỡng để đảm bảo đầy đủ chất bên cơ thể trong quá trình phát triển của tôm cá
Vì vậy việc bổ sung chất dinh dưỡng cho tôm cá trong ao nuôi là vô cùng quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese