Công dụng của Axit Fomic

KHÁM PHÁ TÁC DỤNG CỦA ACID FORMIC TRONG NUÔI TÔM

Acid Formic là một hóa chất công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp như ngành nhuộm, dung môi, thực phẩm và dầu khí…Đặc biệt nó có công dụng rất lớn trong nuôi trồng thủy sản giúp phòng bệnh và cải thiện hiệu suất tăng trưởng cho tôm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tác dụng của Acid Formic trong nuôi tôm nhé.

1. Tìm hiểu về Acid Formic

Acid Formic là dạng hợp chất hữu cơ đơn giản trong nhóm Cacboxylic. Nó còn được biết đến với tên gọi là methanoic acid, axit fomic, hay axit aminic với công thức hóa học là HCOOH.

Axit Formic được tìm thấy trong tự nhiên, đặc biệt là trong nọc độc và vòi đốt của nhiều loại côn trùng thuộc bộ cánh màng như ong, kiến và một số cây cỏ.

Axit Formic tồn tại ở dạng chất lỏng, không màu và có mùi hắc, dễ bốc khói. Nó là một axit yếu, tan hoàn toàn trong nước và các loại dung môi khác. Nhưng lại tan ít trong các hydrocacbon.

Tìm hiểu Acid Formic
Tìm hiểu Acid Formic

2. Công dụng của Acid Formic trong nuôi tôm

Axit Fomic được xem là một giải pháp nói không với sử dụng kháng sinh (non-antibiotic). Nó thay thế cho việc sử dụng kháng sinh trong phòng bệnh để kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và cải thiện hiệu suất tăng trưởng cho tôm nuôi. Dưới đây là một số công dụng của việc sử dụng axit fomic trong nuôi tôm:

  • Axit Fomic có khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh

+ Là một Acid béo mạnh, có cơ chế acid hóa trong tế bào chất. Chúng được thêm vào thức ăn chăn nuôi và là chất phụ gia để kiểm soát các tác nhân gây bệnh.
+ Được bổ sung vào khẩu phần ăn của tôm giúp tôm tăng trưởng, tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng để kháng lại các tác nhân gây bệnh.
+ Chống lại vi khuẩn gram âm gây bệnh, thúc đẩy hệ vi khuẩn đường ruột tôm phát triển
+ Hỗ trợ sản xuất tôm nuôi thân thiện với môi trường, giúp ức chế mầm bệnh/vi khuẩn và giảm tỷ lệ tử vong.
+ Acid formic có khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio tốt nhất so với các acid hữu cơ khác nhờ vào hoạt tính chứa hàm lượng chất béo.

  • Axit Fomic giúp tôm kích thích tăng trưởng

+ Là chất phụ gia trong nuôi tôm
+ Acid formic thúc đẩy quá trình trao đổi chất trực tiếp của tôm nuôi trong đường ruột bằng cách tham gia vào quá trình chuyển hóa thức ăn.
+ Cải thiện hệ tiêu hóa và có khả năng làm giảm hệ đệm của thức ăn
+ Có 2 cơ chế hoạt động trong đường tiêu hóa đó là giảm pH và phân ly trong tế bào vi khuẩn. Từ đó làm ức chế sự phát triển của những vi khuẩn gram âm.
+ Bổ sung acid formic dẫn đến pH thấp ở tá tràng, cải thiện việc giữ lại khí nitơ và làm tăng độ tiêu hóa các chất dinh dưỡng.
+ Axit fomic là ứng cử viên tiềm năng thay thế cho kháng sinh kích thích tăng trưởng trong nuôi trồng thủy sản

Công dụng của Axit Fomic
Công dụng của Axit Fomic

3. Địa chỉ cung cấp Axit Fomic hiện nay?

Có thể nói rằng, việc sử dụng các acid hữu cơ trong đó có acid formic để làm chất phụ gia thức ăn trong nuôi trồng thủy sản sẽ dần trở nên phổ biến với người nuôi trồng bởi những công dụng được nói đến ở trên. Vậy mua Axit Fomic ở đâu chính hãng và uy tín sẽ được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để mua được Acid uy tín chất lượng, các bạn có thể tham khảo Hóa chất Việt Mỹ. Chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng, chính hãng và đảm bảo.

Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng với việc cung ứng sản phẩm chất lượng của mình. Với hơn 15 năm trong lĩnh vực cung ứng hóa chất, và với đội ngũ chăm sóc khách hàng tuyệt vời của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời với ba yếu tố: chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý và giao hàng nhanh chóng.

Nếu quý khách muốn mua sản phẩm Axit Fomic, vui lòng đi xuống cuối trang web để tìm thấy địa chỉ và số điện thoại của các chi nhánh. Hóa chất Việt Mỹ rất vui được phục vụ quý khách.

Tác giả

  • bichloan

    Tôi là Bích Loan, một chuyên gia trong lĩnh vực hóa chất thủy sản. Với niềm đam mê và nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng hóa chất trong nuôi trồng thủy sản, tôi mong muốn mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích và giải pháp thiết thực thông qua các bài viết của mình.

    View all posts